Hình ảnh thực tế của Wuling Hongguang EV tại nhà máy

Wuling Hongguang EV ra mắt Trung Quốc với nhiều phiên bản đang bán tại nội đia. Mẫu xe này có ngoại hình nhỏ gọn bắt mắt, đang là cái tên rất “hot” trong thời gian qua, khi mà thị trường xe ô tô điện đang được các ông lớn chạy đua rất sát sao

Wuling Hongguang được yêu thích ở nhiều thị trường trên thế giới. Đặc biệt, kể từ năm 2020 khi ra mắt, Wuling Hongguang đã tạo nên con “sốt” xe điện mini ở nhiều thị trường so với các đối thủ.

Kích thước nhỏ gọn, thuận tiện trên phố
Với kích thước nhỏ bé, chiều dài 2.917 mm, rộng 1.493 mm, cao 1.621 mm và trục cơ sở 1.940 mm,… ngay khi ra mắt Wuling Hongguang Mini EV đã được giới trẻ thành thị cho vào ‘tầm ngắm’.

Khi gia nhập Việt Nam, với kích thước xe ngắn hơn mẫu xe cỡ A như KIA Morning, việc len lỏi vào những con ngõ có chiều rộng chỉ 2 mét trở nên với Hongguang Mini EV sẽ dễ dàng hơn. Chưa kể, nó cũng tiện xoay sở với ngôi nhà có bề ngang chỉ trên dưới 3 mét, vốn khá phổ biến tại các đô thị lớn tại Việt Nam.

Đa dạng màu sắc, trẻ trung và tiện lợi

Wuling Hongguang hướng tới đối tượng là giới trẻ bằng những màu sắc cực ‘trend’ như xanh bạc hà, hồng phấn, tím hay xanh cốm. Kết hợp cùng kích thước nhỏ bé đã tạo ra sự thời trang vô cùng phong phú.

Trong khi đó, khoang cabin cũng có nhiều điểm sáng với kế dạng 2 tầng và uốn lượn kiểu vân sóng tạo sự bắt mắt và trông khoang lái cũng gọn gàng hơn. Chưa kể, hàng ghế đầu có thể dễ dàng di chuyển từ ghế lái sang ghế phụ mà không bị vướng bệ cần số.

Thiết kế đơn giản nên dễ sửa chữa hơn

Chính vì có thiết kế đơn giản, ít trang bị nên Hongguang Mini EV sẽ tiện hơn trong việc sửa chữa, theo nhận định của giới kỹ sư ô tô.

Dễ dàng vận hành

Wuling Hongguang Mini EV có bệ cần số ở giữa hàng ghế đầu dùng núm chuyển số dạng xoay với 3 chế độ gồm Tiến (D), Lùi (R) và số mo (N) nên rất dễ dùng.

Phía trên núm cần số sẽ là lẫy gạt đóng mở kính cửa sổ bằng điện. Nút bấm ‘E/S’ sau vô-lăng dùng để thay đổi chế độ lái. Xe chỉ có chân phanh (ký hiệu dấu -) và ga (ký hiệu dấu +).

Đáng chú ý, ngay khi bật khóa điện, chuyển số D hoặc R, xe cũng không di chuyển ngay mà sẽ cần tác động chân ga. Do vậy mà lái xe không cần phải dẫm chân phanh đề phòng xe tự chạy giống như ô tô chạy xăng dầu số tự động.

Giá bán hấp dẫn
Ưu điểm giá bán rẻ chính là yếu tố khiến Wuling Hongguang tạo nên sức hút ‘khổng lồ’ tại thị trường Trung Quốc, quy đổi chỉ tương đương 113 – 346 triệu đồng.

Qua ghi nhận từ các cộng đồng về xe, nhiều ý kiến cho rằng, nếu Hongguang có giá bán trên dưới 200 triệu đồng thì nhiều khả năng sẽ làm nên ‘cơn sốt’ tại thị trường Việt Nam như với quê nhà Trung Quốc.

Hình ảnh thực tế của xe:

Liên hệ thông tin hỗ trợ tốt nhất: 

Hotline: 0964.8989.32

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *